Phương pháp thẩm mỹ da mặt

Căng da mặt phẫu thuật là liệu trình được nhiều khách hàng lựa chọn

Căng da mặt phẫu thuật hiện nay được đánh giá là phương pháp loại bỏ nếp nhăn nhanh chóng, hiệu quả và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Phương pháp có sự can thiệp của công nghệ giúp cải thiện kết cấu da từ sâu bên trong giúp da căng lên, mịn màn hơn giúp khách hàng lấy lại được sự trẻ trung như mơ ước.

Thế nào là căng da mặt phẫu thuật

Căng da mặt phẫu thuật chính là sử dụng kỹ thuật sau đó làm căng bề mặt da của chúng ta một cách nhanh chóng và thẩm mỹ nhất. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật căng da mặt, trong đó có 2 kĩ thuật tiên tiến được nhiều bệnh viện thẩm mỹ lựa chọn.

Kỹ thuật căng da mặt phẫu thuật toàn bộ không kết hợp căng cơ nông

Sau khi thực hiện gây tê trước phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành rạch da từ thái dương xuống trước tai rồi sau đó vòng ra sau tai. Tiếp theo bóc tách lớp da mặt thường từ 6cm đến 8cm ở vùng trước tai và 5cm ở vùng dưới tai. Cuối cùng kéo căng vùng da bóc tách, cắt bỏ da thừa và khâu lại vết mổ.

Phương pháp này sử dụng cho những trường hợp da dư nhiều, hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên dễ để lại sẹo xấu và hiệu quả thẩm mỹ không lâu dài. Chỉ duy trì một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Kỹ thuật căng da mặt phẫu thuật toàn bộ có kết hợp căng cơ nông

Cũng giống như kỹ thuật căng da mặt phẫu thuật toàn bộ. Sau khi bóc tách phần da mặt, các bác sĩ sẽ tiến hành thêm bóc tách cân cơ nông. Đường bóc tách phần cân cơ nông thường được thực hiện song song dưới cung gò má và dọc theo trước tai đến điểm cuối cùng dưới bờ xương hàm một khoảng 5 cm.

thực hiện cắng da mặt phẫu thuật
Thực hiện căng da mặt phẫu thuật chính là bóc tách phần da và kéo căng chúng

Hướng bóc tách cân cơ nông thường theo hướng cơ gò má lớn, có thể bóc tách đến rãnh mũi má. Đây là lớp bóc tách rất quan trọng vì rất dễ tổn thương đến các nhánh dây thần kinh mặt nên cần những bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Sau khi đã tiến hành bóc tách và căng phần cân cơ nông. Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào gương mặt và kéo sao cho mang tính thẩm mỹ nhất. Sau khi kéo thì cắt bỏ phần cân cơ nông đi và khâu lại. Lớp cân cơ nông là lớp có liên hệ mật thiết với các cơ bám da mặt, các cơ bám da mặt truyền cử động vào da mặt qua các sợi thẳng đứng xuất phát từ cân cơ nông vào da.

Đối với người lớn tuổi không chỉ phần da mặt bị chùng xuống mà phần cân cơ nông cũng bị trùng theo. Chính vì vậy mà kết hợp kéo căng giữa hai yếu tố giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền sau khi thực hiện liệu trình.

Các biến chứng dễ gặp sau khi thực hiện căng da mặt phẫu thuật

Biến chứng thường gặp nhất là chảy máu, có tụ máu dưới da, phù nề, nhiễm trùng, đứt các nhánh thần kinh, hoại tử da, đau… Điều này sẽ được hạn chế tối đa ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được phép của các cơ quan chức năng y tế và các bác sĩ có chuyên môn. Chính vì vậy lựa chọn một địa chỉ tin cậy là điều tiên quyết đảm bảo kết quả liệu trình.

biến chứng sau căng da mặt phẫu thuật
Có nhiều biến chứng xảy ra nếu bạn lựa chọn địa chỉ không an toàn

Những lưu ý khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt

Điều đầu tiên để đảm bảo một liệu trình phẫu thuật căng da mặt hiệu quả chính là lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín. Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nhằm đảm bảo cơ thể có kết quả thực hiện một cách an toàn nhất. Trước phẫu thuật cần thực hiện các quy định của bác sĩ.

Sau liệu trình phẫu thuật vết mổ được vệ sinh đúng như quy định của bác sĩ, hạn chế những tác động lên vùng mặt. Hạn chế những loại thực phẩm gây sẹo như thịt bò hay rau muốn. Phần vết mổ sau khi lành dễ bị ngứa nhưng không được gãi làm rách da.

Kết quả sau căng da mặt phẫu thuật

Sau 2 đến 3 tháng có thể thấy rõ kết quả phẫu thuật. Sẹo sẽ vẫn còn hơi hồng và sờ vào thấy cứng; sẹo sẽ chỉ mờ đi trước sau ít nhất 6 tháng sau phẫu thuật.

sau liệu trình căng da
Bạn sẽ có được một làn da tươi trẻ và tràn đầy sức sống sau khi căng da

Kỹ thuật căng da mặt đã có nhiều tiến bộ trong nhiều năm qua với độ chính xác cao đem lại vẻ ngoài trẻ trung, tự nhiên cho khuôn mặt của bệnh nhân. Khuôn mặt của bệnh nhân không những không mang vẻ đẹp “dao kéo” mà còn trẻ hơn từ 8 đến 12 tuổi. Cảm nhận chung là khuông mặt thư thái và tươi tắn.

Comment here