Phương pháp thẩm mỹ da mặt

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn.

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn hiện nay đang là phương pháp cải tạo lại làn da bị mụn được xem là mang lại hiệu quả cao nhất. Bằng việc tắc động trực tiếp đến các nguyên nhân gây ra mụn, phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn đã thay thế được hoàn toàn những tế bào bị tổn thương bằng cấc tế bào mới khỏe mạnh đem lại hiệu quả tuyệt vời cho làn da.

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn là việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến và tiến bộ khoa học công nghệ để đem lại hiệu quả cho việc làm đẹp làn da bị mụn. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao cho việc điều trị các làn da bị mụn và sẹo mụn khó được chữa lành bằng các phương pháp truyền thống khác.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn được đánh giá cao về kết quả tuyệt vời của việc áp dụng cách làm đẹp này. Đây là phương pháp tác động trực tiếp đến các tầng sâu nhất bên trong của da, vào các nguyên nhân gây nên việc làn da xấu đi để cải thiện làn da trở nên tốt hơn.

Làn da sau khi được phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn
Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn mang đến hiệu quả cao hơn so với cách truyền thống

Việc phẫu thuật cho da mặt mụn sẽ được thực hiện tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa da liễu, cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu điều trị các bác sĩ da liễu sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cụ thể về việc chuẩn bị trước khi điều trị, những điều gì sẽ xảy ra trong quá trình điều trị, thời gian thực hiện và kết quả đạt được sau khi thực hiện phương pháp này.

Thời gian hồi phục của người bệnh sẽ phụ thuốc vào tình trạng sức khỏe của họ. Để nâng cao hiệu quả làm đẹp cho bệnh nhân các bác sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc làn da thế nào sau phẫu thuật.

Những người đủ điều kiên để thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn:

 • Người bị mụn nhiều và có mong muốn cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả nhất.
 • Người không bị tiền sử về việc phản ứng thuốc.
 • Người có sức khỏe ổn định, không đang trong thời kì mang thai và cho con bú
 • Người có các vấn đề khác trên da liên quan đến tác nhân là do mụn mang lại.

Những lưu ý sau khi thẩm mỹ da mặt mụn

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn cũng giống như các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích khác, đều có những biến chứng nếu không được chăm sóc và điều trị một cách kỹ lưỡng.

Hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt mụn
Biến chứng do việc phẫu thuật thẩm mỹ điều trị da mặt mụn

Một số biến chứng dễ gặp sau phẫu thuật là:

 • Tụ máu: hiện tượng máu chảy bên trong da không thể tự thoát ra bên ngoài tạo thành một khối lớn trong như một vết bầm gây cảm giác xấu xí.
 • Nhiễm trùng: ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da được điều trị hoặc lây lan ra toàn bộ cơ thể do việc làm đẹp không được thực hiện trong môi tường đảm bảo sự vệ sinh và an toàn.
 • Để lại sẹo: nếu không được chăm sóc cẩn thận đường rạch trong phẫu thuật sẽ trở thành xẹo lồi gây mất thẩm mỹ.
 • Tổn thương hệ thống dây thần kinh của khuôn mặt: tỉ lệ xảy ra tuy không cao nhưng nếu xảy ra sẽ khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ.
Bảo vệ làn da sau phẫu thuật thẩm mỹ da mặt mụn
Bảo vệ làn da tránh khỏi tác động xấu từ môi trường

Để tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn nên chăm sóc kỹ lưỡng làn da của mình sau phẫu thuật. Dưới đây là những điều bạn cần nhớ:

 • Không sử dụng các chất kích thích sau khi thẩm mỹ da mặt mụn như hóa chất có trong xà phòng và sữa rửa mặt.
 • Bảo vệ làn da khỏi bụi bẩn, ô nhiễm, ánh nắng mặt trời vì sau khi phẫu thuật da chưa kịp hồi phục hệ thống bảo vệ nên rất dễ bị tổn thương do một trong các yếu tố này gây nên.
 • Không chạm tay vào làn da, vùng da mới được điều trị hay làn da đang trong thời gian lành lại. Việc thường xuyên chạm tay trần vào các vùng này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho người sử dụng.
 • Đảm bảo cung cấp đủ nước cho da sau phẫu thuật để thúc đẩy quá trình tự hồi phục của da.

Trước khi quyết định lựa chọn việc làm đẹp nào cho bản thân thì bạn luôn luôn nhớ rằng mình đã hiểu rõ phương pháp đó về cách thực hiện, cách chăm sóc, những biến chứng có thể có để có sự chuẩn bị cho bản thân mình trước, trong và sau điều trị. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho việc làm đẹp của bạn, bạn nên tìm đến một bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Comment here