Phương pháp thẩm mỹ da mặt

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt và những điều cần biết

Phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt là phương pháp làm đẹp như thế nào? Có thật sự hiệu quả và an toàn đối với người sử dụng không? Hãy cùng tìm hiểu về tất cả các thông tin chi tiết của phương pháp làm đẹp thông qua bài viết này nhé.

Phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt là gì?

Phẫu thuật thay da mặt là phương pháp làm đẹp được thực hiện bằng cơ chế tác động trực tiếp vào các cậu trúc bên trong da. Được thực hiện dưới sự thao tác chuyên nghiệp của các y bác sĩ có tay nghề cao.

Da mặt suy yếu và mất chức năng được phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt
Phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt thường sử dụng cho tình trạng da mặt tệ

Phương pháp này thường được lựa chọn cho những trường hợp da xuất hiện nhiều nếp nhăn, chảy xệ, trùng nhão, da gặp nhiều vấn đề do chức năng và các liên kết của da bị suy yếu.

Quy trình phẫu thuật thay da mặt:

Bước 1: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám tổng quan để xác định tình trạng làn da và các vùng cần phẫu thuật thẩm mỹ thay da.

Bước 2: Xác định liều lượng cần gây mê sau đó tiến hành gây mê và gây tê trước khi thực hiện các thủ thuật tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật tác động trực tiếp vào cấu trúc bên trong của da để mang lại hiệu quả làm đẹp

Bước 4: Kết thúc quá trình làm đẹp và các bác sĩ hướng dẫn người bệnh thực hiện việc chăm sóc đúng cách cho cơ thể.

Không phải làn da nào cũng có thể phẫu thuật thay da mặt

Mỗi người làn da có một tính chất đặc trưng riêng và không phải làn da nào cũng có thể thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ thay đa mặt được vì tùy từng loại da nó có thể hợp hoặc không hợp với sự tác động này.

Không phải da nào cũng có thể phẫu thuật thay da mặt
Không phải loại da nào cũng nên phẫu thuật thay da

Da được chia làm 6 nhóm dựa vào cấu trúc da và phản ứng của da với các tác động bên ngoài. Những người có làn da thuộc nhóm 4,5,6 không nên thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ thay da vì có thể gây nguy hiểm cho da và cả cơ thể.

Người có các vết thương hở, bị nhiễm khuẩn, mắc các bệnh ngoài da, người có tiền sử dị ứng thuốc là nhóm người không nên thực hiện phương pháp làm đẹp này. Vậy nên trước khi lựa chọn cách làm đẹp da này bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên môn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Hiểm họa tiềm ẩn sau phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt

Dù mang lại hiệu quả làm đẹp nhưng phương pháp thẩm mỹ này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người lựa chọn sử dụng nó.

Khuôn mặt biến dạng: đây là tình trạng chung của tất cả các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt. Nguyên nhân của hiện tượng này là da sau khi được loại bỏ, thay thế chưa thích nghi được với cơ thể nên có hiện tượng phản ứng lại gây sưng tấy. Tùy theo từng cơ địa thì hiện tượng này sẽ hết sau vài ngày, vài tuần đến vài tháng. Việc mặt bị biến dạng sưng tấy ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp bên ngoài của người sử dụng.

Hậu quả sau phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt
Mặt sưng phù biến dạng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt

Da bị xuất huyết hoặc mất sắc tố: sau khi phẫu thuật thay da mặt một số người bị xuất hiện triệu chứng nổi ban đỏ kèm theo viêm và ngứa, thông thường nếu chăm sóc tốt thì hiện tượng này sẽ được cải thiện nay trong vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên một số người không phù hợp với phương pháp này có thể dẫn đến làn da bị hủy hoại.

Những biến chứng khác: viêm nhiễm da mặt là tình trạng dễ gặp. Việc này có thể xảy ra là do việc thực hiện không tốt của bác sĩ. Nếu tình trạng viêm nhiễm không được kiểm soát tốt thì da mặt sẽ hoàn toàn không thể kiểm soát được nữa.

Một số biến chứng nguy hiểm hơn của việc làm đẹp bằng phương pháp này là nhiễm trùng da, ưng thư da…. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.

Với những thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ thay da mặt được nêu trên bài viết có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm đẹp cho chính bản thân mình. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân nhưng vẫn mang lại hiệu quả làm đẹp cao. Chúc các bạn thành công!

Comment here