Tin Tức

Vì sao viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động?

Liên quan đến việc viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi cho nguyên nhân dẫn đến việc này. Đón đọc bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết nhất về sự việc này.

Vì sao viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu dừng hoạt động?

Trong 2 ngày là này 17/2 và ngày 19/2 năm 2020 vừa qua, thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh của nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, một trong số các cơ sở bị kiểm tra và sử lý nghiêm minh có thẩm mỹ viện Kristina có địa chỉ tại 40A Phạm Ngọc Thạch – phường 6 – quận 3 – thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh tra kiểm tra và xử lý các sai phạm trong vấn đề kinh doanh
Đầu năm 2020 thanh tra Sở Y tế mở cuộc thanh tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn

Qua kết quả kiểm tra cho thấy hiện nay viện thẩm mỹ này đang triển khai hoạt động chăm sóc da và điều trị da bằng laser cho khách hàng. Tuy nhiên qua kiểm tra thì cơ sở này không thể xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc được Sở y tế cấp phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định. Kiểm tra toàn bộ cơ sở cũng thu giữ đưiọc 6 lọ hóa chất đã qua sử dụng bao gòm Fusion F-Magistal, Botulax và Beautem, lập niên bản tạm giữ để làm rõ hành vi khám và chưa bệnh tại cơ sở này.

Đồng thời việc kiểm tra còn phát hiện cơ sở thẩm mỹ này hiện đang có hành vi thực hiện quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh trên trang chủ của mình nhưng chưa được cấp phép hoạt động theo quy định.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động
Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng mọi hoạt động thẩm mỹ liên quan

Sau khi thực hiện tiến hành việc kiểm tra viện thẩm mỹ Kristina, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các thanh tra viên nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để xử lý các sai phạm trong vĩnh vực kinh doanh y tế của Kristina; quyết đinh sơ bộ yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina phải dừng ngay các hoạt động liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ. Yêu cầu cơ sở này tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế khi chưa có sự cấp phép nội dung theo quy định của nhà nước.

Sở Y tế thành phố cũng yêu cầu Phòng Y tế quận 3 thực hiện nghiêm chỉnh việc giám sát việc dừng hoajft động khám chữa bệnh liên quan đến thẩm mỹ của cơ sở này để đảm bảo tính răn đe cho những cơ sở thẩm mỹ hiện đang hoạt động “chui” khác.

Những dịch vụ thẩm mỹ chui khiến Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Trước khi bị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thanh kiểm tra và xử lý sai phạm buộc phải ngừng hoạt động các dịch vụ thẩm mỹ liên quan đến y tế, Thẩm mỹ viện Kristina đã thực hiện rất nhiều ca làm đẹp “chui” chót lọt cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Hoạt động của viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị đình chỉ
Trước khi bị yêu cầu ngưng hoạt động viện thẩm mỹ Kristina đã thực hiện thẩm mỹ nhiều ca

Từ khi đi vào hoạt động đến khi bị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu ngưng hoạt động mỗi ngày viện thẩm mỹ này đã thực hiện rất nhiều ca thẩm mỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, điều trị da….

  • Điều trị da: viện thẩm mỹ Kristina cung cấp nhiều liệu trình sử dụng laser để thực hiện việc làm đẹp, tuy nhiên công nghệ được sử dụng trong các giải pháp làm đẹp này hầu hết đều chưa nhận được sự kiểm định của các chuyên gia trong lĩnh vực.
  • Làm đẹp da: bên cạnh việc điều trị các vấn đề trên da thì những liệu trình thẩm mỹ làm đẹp da của Kristina cũng đã được thực hiện chót lọt cho nhiều người. Điều đáng nói ở đây là những nguyên liệu sử dụng cho việc làm đẹp và cả những quy trình làm đẹp của cơ sở này đều chưa nhận được sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.
  • Giảm mỡ và phẫu thuật thẩm mỹ: đây là một trong những gói liệu trình bị nghiêm cấm thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ chưa đáp ứng đủ chuyên môn yêu cầu đặc biệt là những cơ sở thẩm mỹ tư nhân như Kristina

Để tránh được tiền mất tật mang khi làm đẹp các bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động thẩm mỹ. Không nên tin tưởng vào những chiêu trò quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ trôi nổi. Theo dõi những thông tin cập nhật về các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ để đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả khi lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ.

Comment here